2013, ഫെബ്രുവരി 28, വ്യാഴാഴ്‌ച


മുഖക്കുറിപ്പ്‌ 

വായിക്കുക, അറിവ് നേടുക. അറിവാണ് പ്രധാനം.അറിവുന്ടെന്കിലെ ഉയരങ്ങള്‍ കീഴടക്കാനാകൂ.മികച്ച വായനയാണ് അറിവ് നേടാന്‍ ആവശ്യം.അതിനായി നല്ല പുസ്തകങ്ങള്‍ തിരഞ്ഞെടുക്കണം.വായനയിലൂടെയാണ് പലരും മഹാന്മാരയത്. വിജ്ഞാനം ശക്തിയാണ്. 

ചെമ്മാണിയോട് ഹരിദാസന്‍ 

ഇപ്പോള്‍ നന്മ 123 malayalee.com ഇലും വായിക്കാം.

ഔഷധ സസ്യങ്ങള്‍ 

തുളസി

ചെമ്മാണിയോട് ഹരിദാസന്‍ 

         തുളസി ഒരു പൂജാ ദ്രവ്യം എന്നതിലുപരി നല്ലൊരു ഔഷധം കൂടിയാണ്. അതി പ്രാചീന കാലം മുതല്‍ക്കുതന്നെ ക്ഷേത്രങ്ങളിലും ഹൈന്ദവ ഗൃഹങ്ങളിലും തുളസി നട്ടു വളര്‍ത്തി വരുന്നു.  വീടുകളിലെ തുളസിത്തറ ഐശ്വര്യത്തെയാനല്ലോ കാണിക്കുന്നത്. ഹിന്ദുക്കള്‍ തുളസിയെ ഒരു പുണ്യ സസ്യമായാണ് കണ്ടു വരുന്നത്. ഭാരതത്തില്‍ മാത്രമല്ല ലോകത്തിലെ മിക്ക രാജ്യങ്ങളിലും തുളസി കാണപ്പെടുന്നു.  പ്രധാനമായും രണ്ടു തരം തുളസിയാണ് കാണപ്പെടുന്നത്. ഇളം വൈലറ്റ് തണ്ടും ഇലയുമുള്ള തുളസിയെ കൃഷ്ണ തുളസിയെന്നും ഇളം പച്ച തണ്ടും ഇലയുമുള്ള തുളസിയെ രാമതുളസിയെന്നും പറയുന്നു.  കൃഷ്ണ തുളസിയെ കറുത്ത തുളസിയെന്നും രാമ തുളസിയെ വെളുത്ത തുളസിയെന്നും പറയാറുണ്ട്‌.പൂജക്കും ഔഷധാവശ്യങ്ങള്‍ക്കും കൃഷ്ണ തുളസിയാണ് ശ്രേഷ്ഠം.

       പനീ, ചുമ, ശ്വാസകോശ രോഗങ്ങള്‍, അരുചി, ത്വക്ക് രോഗങ്ങള്‍, രക്തത്തിലെ അമിതമായ കൊഴുപ്പ്, പെന്‍  തുടങ്ങിയവയ്ക്ക് തുളസി സിദ്ധൌഷധമാണ്. നല്ലൊരു അണു നാശിനികൂടിയായ തുളസി സൌന്ദര്യ  വര്ധ്ധനവിനും ഉപയോഗിക്കുന്നു.

       ഒസിമം സാന്ക്ട്മം എന്നാണു തുളസിയുടെ ശാസ്ത്ര നാമം. ഏതു മണ്ണിലും കാലാവസ്ഥയിലും വളരുന്ന തുളസി ശാഖോപശാഖകളായി  നൂറു മീറ്റര്‍ വരെ ഉയരത്തില്‍ വളരുന്ന ചെടിയാണ്. വിത്ത് പാകിയും തൈകള്‍ നട്ടും കൃഷി ചെയ്യാം.  

അറിയാന്‍, ഓര്‍മ്മിക്കാന്‍

ലഹരി ഏതായാലും ദോഷമാണ്. അതിനാല്‍ എല്ലാ ലഹരിയും വര്‍ജ്ജിക്കുക.

വെള്ളം അമൂല്യമാണ്‌. അത് പാഴാക്കാതിരിക്കുക.

നമ്മുടെ പ്രകൃതിയെയും പ്രകൃതി വിഭവങ്ങളെയും ദുര്‍വിനിയോഗം 

ചെയ്യാതിരിക്കുക .

ഈ ഭൂമി ഉണ്ടെങ്കിലെ ഇവിടെ മനുഷ്യനുള്‍പ്പെടെയുള്ള ജീവാജാലങ്ങള്‍

ഉണ്ടാവുകയുള്ളൂ.

നാടന്‍ ഭക്ഷണം 
കൊഴക്കട്ട 
     ഉണങ്ങല്ലരി പൊടിച്ചു  നാളികേരം ചീകിയതും ജീരകവും പാകത്തിന് ഉപ്പും 
ചേര്‍ത്ത് ഉരുളകളാക്കി ആവിയില്‍ വേവിച്ചു  ചെറുതാക്കി ഉടച്ചു കടുക്, ചുകന്ന മുളക്, ഉള്ളി, കറിവേപ്പില എന്നിവ മൂപ്പിചതിലിട്ടു ഇളക്കുക.  ചൂടാറിയാല്‍ ഉപയോഗിക്കാം. ഉരുളകള്‍ തിളച്ച വെള്ളത്തിലിട്ടും  വേവിചെടുക്കാം.

ആരോഗ്യം 

ഒരിക്കല്‍ ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ  വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കാന്‍ പാടില്ല.  

കരിഞ്ഞ ഭക്ഷണം കഴിക്കാന്‍ പാടില്ല. 

മഞ്ഞള്‍  ആഹാരത്തില്‍ നല്ലവണ്ണം ചേര്‍ക്കണം.

കാരറ്റ് ദിവസവും കഴിക്കുന്നത്  നല്ലതാണ്.

പഴം ചൊല്ലുകള്‍ 

മിന്നുന്നതെല്ലാം പൊന്നല്ല.

ഊമരില്‍ കൊഞ്ഞന്‍ സര്‍വജ്ഞന്‍,

വിദ്യാധനം സര്‍വധനാല്‍ പ്രധാനം. 

ഒത്തു പിടിച്ചാല്‍ മലയും പോരും.


നന്മ ബ്ലോഗ്‌ വായനയുടെ നവ വസന്തം

നന്മ ബ്ലോഗ്‌ വായിക്കുക. നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായം അയക്കുക

*********************************************************************************
NANMA THE MALAYALM ARTICLE BLOG. PUBLISHED FROM MALAPPURAM.

1 അഭിപ്രായം:

അപ്പു പറഞ്ഞു...

ഈ ബ്ലോഗ് ഇപ്പോഴാണ് കണ്ടത്. നമ്മനിറയുന്ന വാക്കുകളും പോസ്റ്റുകളും. ആശംസകൾ.